Sự thật về giới tính của các Anh hùng Lương Sơn

15972400_1329000867163845_6272318156243029269_o

Trong tứ đại danh tác của Trung Hoa, Thủy Hử là tác phẩm có phần đuối nhất. Nếu như tại VN, Tam Quốc quá nổi tiếng với câu… Vòng vo Tam Quốc bởi Tào Tháo, Tôn Quyền và Lưu Bị cứ đánh nhau vòng vo suốt năm này sang năm khác thì Hồng Lâu Mộng cũng rất đặc biệt với câu: Đây đích thị là Hồng Lâu mộng bởi ngửi thấy mùi son phấn… Câu này trong một tích chuyện tiếu lâm mà phàm đã là người VN thì cơ bản đều nghe qua. Còn sự ảnh hưởng của Tây Du Ký đối với người VN thì cũng không cần phải nói, cứ vừa ngu vừa hám gái, đích thị là Bát Giới, hơi đần thì đúng là Sa Tăng và cù lần thì chính là Tam Tạng..

Vậy, Thủy Hử với các đại anh hùng tụ nghĩa tại Lương Sơn định hình trong tâm trí người đọc như thế nào. Xin thưa là không có gì ngoài một Võ Tòng say rượu vô tình đánh chết con hổ ốm.
Về cơ bản, các tuyển nhân vật của Thủy Hử cũng không quá nổi bật. Nhắc đến 108 vị anh hùng nhưng cơ bản người ta củng chỉ biết có Võ Tòng, Tống Giang, Tiểu Cái, Yến Thanh, Lư Tuấn Nghĩa, Dương Hùng, Thạch Tú… Nhưng thật đáng tiếc, nếu nhìn nhận một cách đa chiều, cận cảnh và chi tiết thì các đối tượng cộm cán này lại rất có vấn đề về giới tính một cách trầm trọng.

———-

Tiểu Cái

Xin được bắt đầu từ Tiều thiên vương Vương Tiểu Cái. Hẳn quý vị còn nhớ, sau khi Tiểu Cái cùng bộ sậu của mình tổ chức cướp được rất nhiều vàng bác của triều đình thì bị truy nã rất gắt gao. Sau đó nhờ có Tống Giang báo tin mà chạy thoát được lên Lương Sơn Bạc. Nhưng vừa đến Lương Sơn Bạc, Tiểu Cái đã làm loạn lên khi Vương Luân (chủ sơn trại) không cho bọn Tiểu Cái ngủ chung phòng với cánh đàn ông. Hậu quả là mấy ngày sau Vương Luân bị đâm cho lòi ruột. cũng xin trích dẫn lại một chút là mặc dù Tiểu Cái râu rậm, mắt sâu nhưng khi ở quê thì hoàn toàn không có vợ con. Tối ngày chỉ thích tụ tập đàn ông ở nhà thậm thà thậm thụt. Ngoài đi cướp còn làm gì thì có trời biết.

Sau khi cướp được sơn trại bằng cách đâm lòi ruột Vương Luân, anh em Tiểu Cái cũng cứ như vậy mà sống. Sơn trại không một bóng phụ nữ, mãi sau này mới có Trương Nhị Nương (mợ này là chủ quán bánh bao nhân thịt người 100% – chuyên làm thịt người thì có phải là giống cái nữa không hả giời) và Tam Thập Nương (vợ Vương Anh).

Với Lương Sơn Bạc thì tất cả những quy luật về âm dương ngũ hành đều bị đảo lộn và không biết phải lý giải về đời sống của các vị này ra sao. Cũng xin lưu ý rằng khi cướp được nhiều thì sơn trại cứ 3 ngày tiệc nhỏ, 7 ngày tiệc to. Mà đã rượu thịt suốt ngày như thế thì biết làm thế nào. XIn nhớ cho rằng vùng Lương Sơn là đầm nước rộng tới 800 dặm, hoàn toàn không có quán xá matxa matxit gì bên cạnh đâu nhé.

—————–

Tống Giang

Tiếp theo, xin chỉ ra chân tướng giới tính của Tống Giang. Tống Giang hay còn được gọi là Cập thời vũ Tống Công Minh. Một dạng quân tử Tàu đúng nghĩa. Việc nhà thì không màng nhưng hàng xóm động chân động tay là có mặt. Tuy nhiên, đã làm đến chức Ác Ty, một chức quan nhỏ ở huyện nhưng đồng chí này cũng không vợ con, không bồ bịch, không gái mú. Sau khi cứu được bọn Tiểu Cái thì Tống Giang cứu thêm được 1 em cực ngon gọi là Vương Bà Tích. Do cảm cái tình quân tử mà Vương Bà Tích xin nâng khăn sửa túi và sửa một số thứ cho Tống Giang. Nhưng bi kịch ở chỗ là mặc dù ở cái tuổi trai 30 tuổi đang xoan nhưng Tống Ác ty tuyệt đối không mó máy gì đến Bà Tích. Ức chế, Bà Tích ngoại tình. Biết nhưng Tống Giang gần như thả nổi buông xuôi. Thế là thế nào? Chỉ đến khi Bà Tích dọa báo quan về việc Tống Giang thông đồng với bọn Tiểu Cái thì Tống Giang mới chọc cho Vương Bà Tích một nhát. Cũng đáng tiếc là dụng cụ chọc lại bằng dao. Bà Tích chết. Tống Giang lên Lương Sơn và thỏa mãn ra mặt. Suốt ngày Tống Giang thậm thụt trong phòng cùng quân sự Ngô Dụng.

———-

Võ Tòng

Tiếp đến là giới tính của bác Võ Tòng. Bác này thì đích thị nổi tiếng. Nhờ giết được con hổ ốm mà được lên làm chức quan. Tương đương với Trưởng công an xã bây giờ. Sau khi bị chị dâu là Phan Kim Liên à ơi. Tòng nhất quyết từ chối. Tất nhiên đây là hành động anh hùng cao cả. Sau đó do Kim Liên và Tây Môn Khánh hại chết ông lùn anh trai Tòng nên Tòng trả thủ giết chết cả đôi (xem thêm Kim Bình Mai). Từ đó Tòng lâm vào đường tù tội. Luẩn quẩn thế nào mà lại bị Tưởng Môn Thần và Trương đô giám hãm hại . Khi Trương đô giám bảo gả cho em Ngọc Lan cũng cực ngon, ấy vậy mà Tòng liền thẳng tay từ chối. Chỉ nhận làm em nuôi. (không thịt). Sau đó bị Trương đô giám vu oan và định hại chết nhưng không chết. Tòng một mình quay lại chọc chết (bằng dao) cả nhà Trương Đô giám và Ngọc Lan tội nghiệp. Chọc không nuối tiếc. Sau đó Tòng đi tu. Đấy. Quý vị muốn hiểu về giới tính của Võ Tòng thế nào thì hiểu.

—————-
Dương Hùng

Tiếp đến nữa là Dương Hùng. (đại huynh của Thạch Tú). Đồng chí này khì không được Thi Nại Am và La Quán Trung dành cho nhiều đất. Chỉ biết rằng lý do tụ nghĩa của Dương Hùng là bị vợ cắm sừng. Mà chị này ức chế đến nỗi xổ toẹt vào mặt Dương Hùng rằng. 10 năm ở với ông không bằng một giờ ở bên cạnh đại huynh của ta. (gian phu là một chàng sư). Điên quá hoặc quá nhục vì giới tính bị tiết lộ. Dương Hùng chọc chết vợ… dụng cụ cũng là bằng dao.

———–

Lư Tuấn Nghĩa

Tiếp theo nữa là Lư Tuấn Nghĩa hay còn gọi là Ngọc Kỳ Lân Hà Bắc. Một nhân vật nổi tiếng giàu có, giàu lòng nhân ái nhưng cũng có lý do lên Lương Sơn tương tự như Dương Hùng. Vợ loằng ngoằng với quản gia. Xin thưa rằng đồng chí này rất đẹp trai, giỏi võ, cao to nhưng chả hiểu vì lý do gì mà vợ đồng chí ấy lại đi xyz với một tên quản gia gầy nhom, ốm nhách. Kết cục là Lư Tuấn Nghĩa cũng xách dụng cụ chọc về nhà xử vợ và gian phu. Óe một cái, máu phọt ra. Tuấn Nghĩa lên Lương Sơn tụ tập, vui thú cùng đám Tống Giang

———-

Yến Thanh

Có lẽ sẽ còn nhiều nhân vật khác nữa cũng có chung mẫu số với các bác anh hùng trên nhưng chỉ xin kể thêm một nhân vật nữa đó là Lãng tử Yến Thanh. Sau mấy năm lên Lương Sơn cùng Tuấn Nghĩa, tụ tập cùng tay nát rượu lỗ mãng Lý Quỳ. Thanh được Giang cử về kinh đô Đông Kinh (chắc là Bắc Kinh bây giờ) để dò là tin tức. Trước đó Thanh có đem lòng cảm mến em Lý Sư Sư. Một em cực ngon, là hàng cao cấp thời bấy giờ.

Lố bịch ở chỗ khi Thanh cùng Sư (Lý Sư Sư) chén mợ chén cậu say túy lúy và Sư đã dụ được Thanh lột đồ ra với lý do: Cho chị xem hình săm hoa mẫu đơn trên người của em. Vậy mà khi Sư chuẩn bị thì Thanh bất ngờ quay lại, làm ngỡ ngàng hết thảy độc giả bằng hành động vô cùng kỳ dị: tiểu đệ xin được kết nghĩa chị em với sư tỷ. Ối giời, chán chuyện ông Thanh.

——————

Vâng, chắc hẳn sẽ không phải nói thêm gì nhiều về sự kỳ quặc của các anh hùng Lương Sơn Bạc. Người ta vẫn nói rằng, anh hùng phải có mỹ nhân. Đại gia phải có chân dài. Nhưng cái cách khu xử của những anh hùng vừa kể với đội ngũ chân dài thời đó thực sự chẳng giống ai. Chỉ có thể kết luận một điều. Giới tính của các bác anh hùng này rất có vấn đềNguyễn Tiến Thụy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s