Cuộc đời bí mật của Walter Mitty: Một viên ngọc quý

1_Gto5Q9PcZHBMaBym4QvZPQ

Những thứ đẹp đẽ không đòi hỏi sự chú ý.

Tôi có một thói quen khủng khiếp. Trước khi xem một bộ phim, tôi kiểm tra điểm Rotten Tomatoes trung bình của nó. Nếu điểm của nó giảm xuống dưới 60%, thì tôi không thể xem được bộ phim. Tôi ghét đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó và tôi ghét đánh giá phim dựa trên ý kiến ​​của các nhà phê bình. Nhưng tôi không thể làm khác được; đó là một thói quen.

Tuy nhiên, có một số bộ phim nhắc nhở tôi về những khoảng thời gian đơn giản hơn. Những lần tôi ít quan tâm đến xếp hạng phim hay cái gọi là “sự kiện điện ảnh”. Tôi đã xem bất cứ thứ gì và mọi thứ hấp dẫn tôi. Không có gì khác quan trọng.

‘Cuộc đời bí mật của Walter Mitty’ là một trong những bộ phim như vậy.

Với số điểm trên Rotten Tomatoes là 51%, tôi nghi ngờ nó sẽ có mặt trong danh sách theo dõi của tôi ngày hôm nay. Nhưng tôi rất vui vì tôi đã xem nó trước khi tôi giữ những định kiến ​​về phim.

Tôi không thể nhớ làm thế nào mà ‘Walter Mitty’ lại nằm trong danh sách theo dõi của tôi. Những gì tôi nhớ là nó xuất hiện cùng thời với ‘Con sói của Phố Wall.’ ‘The Wolf of Wall Street’ – một sự kiện điện ảnh – cả thế giới đều say mê. Và tại sao họ lại không? Bộ phim tiểu sử đánh dấu tất cả các ô phù hợp để trở thành một bộ phim xếp hạng R thú vị và không kém phần trơ trẽn.

Tôi không có gì chống lại bộ phim hài kịch đen của Martin Scorsese. Nhưng thật đau lòng khi một bộ phim tuyệt đẹp như ‘Cuộc đời bí mật của Walter Mitty’ lại không được chú ý dưới cái bóng của ‘The Wolf of Wall Street’.

Tất cả chúng ta đều là Walter Mitty

Họ gọi báo tuyết là mèo ma. Không bao giờ để cho chính nó được nhìn thấy.

Kể từ năm 2014, tôi đã xem ‘Walter Mitty’ vài lần. Các đoạn bit và phần của nó trong một số trường hợp và toàn bộ bộ phim về những người khác. Mỗi lần tôi xem nó, tôi bắt đầu rơi nước mắt.

Cốt truyện của phim kể về cuộc đời của Walter Mitty, một người quản lý tài sản tiêu cực ở độ tuổi trung niên cho tạp chí Life , người luôn mơ mộng về cuộc sống của mình. Khi một trong những phim âm bản của anh ấy bị mất tích, anh ấy buộc phải chạy trốn khỏi đất nước và rời khỏi vùng an toàn của mình. Với những gì sau đó, Mitty trở nên ít mơ mộng hơn và thích phiêu lưu hơn khi thoát khỏi cái kén của mình.

Nhiều nhà phê bình phàn nàn về tiền đề của bộ phim hoặc sự thiếu sót của nó. Nhưng tôi không đồng ý với họ. Tôi tin rằng có một số lớp trong cốt truyện của nó. Với mỗi lớp, bạn học được một hoặc hai bài học về việc vượt qua mọi khó khăn, chấp nhận những điều không chắc chắn và từ chối sự hoài nghi.

Đó là vẻ đẹp của nó.

‘Cuộc đời bí mật của Walter Mitty’ không phải là câu chuyện về một anh hùng mạnh mẽ giải cứu thế giới hoặc có một sự tỉnh lại của chứng cathartic. Nó chỉ đơn giản là về một chàng trai bình thường, nhút nhát, người đã tự cứu mình khỏi sự ngắn ngủi của cuộc sống. Anh ấy giống như bạn và tôi. Anh ta học được một cách khó khăn rằng suy nghĩ mơ mộng đang đưa anh ta đi đến đâu. Anh ấy là người đáng tin cậy.

Một phần của cuộc sống

Để nhìn thế giới, những điều nguy hiểm sẽ đến, để nhìn thấy sau những bức tường, đến gần hơn, để tìm thấy nhau và để cảm nhận. Đó là mục đích sống.

Walter làm việc cho một tạp chí có tiêu đề Cuộc sống và một cách ẩn dụ, bộ phim cũng nói về cuộc đời của anh ấy – hay tôi nói chung là cuộc sống. Qua góc nhìn của một nhân vật chính không đáng tin cậy, bộ phim ban đầu đánh lừa bạn. Cho bạn thấy hình ảnh phản chiếu của tất cả các cuộc trò chuyện tưởng tượng mà bạn đã có với chính mình. Nó khiến bạn khiếp sợ khi nêu lên một tấm gương phản chiếu về khuynh hướng của văn hóa chúng ta đối với sự tồn tại trực tuyến ảo tưởng.

Nhưng sau đó nó đạt đến hành động thứ ba và truyền cảm hứng cho sự thay đổi. Nó nhắc nhở bạn rằng:

  • Bạn đã bỏ danh sách nhóm đó quá lâu.
  • Bạn cần ngừng phớt lờ những cuộc gọi của mẹ.
  • Bạn cần phải bước ra thế giới thực.
  • Bạn cần làm điều gì đó khiến bạn xứng đáng được lên trang bìa của tạp chí Life .

Đối với cá nhân tôi, nếu tôi thích một khoảnh khắc nào đó, thì tôi không thích bị máy ảnh phân tâm. Tôi chỉ muốn ở trong đó.

Youtuber và Nhà làm phim Indie, Casey Neistat đã được đề nghị 25.000 đô la để quảng cáo ‘Cuộc đời bí mật của Walter Mitty.’ Hãng phim Twentieth Century Fox đề nghị anh ấy tạo một video quảng cáo với chủ đề “hãy sống trong giấc mơ của bạn”.

Neistat đồng ý, nhưng với một điều kiện: anh muốn dùng ngân sách để đi du lịch Philippines và đề nghị giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão lớn đã đổ bộ vài ngày trước đó.

Studio đã đồng ý.

Casey Niestat đã ghi lại toàn bộ hành trình của mình, nơi anh đã đi đến 35 ngôi làng và cung cấp 10.000 bữa ăn và dụng cụ cho người dân địa phương. Kết quả cuối cùng của việc này là một video Youtube đơn giản hoàn toàn phù hợp với chủ đề “live your dream” của studio.

Kiểm tra nó dưới đây:

Cả phim và video của Niestat nhắc nhở tôi rằng không phải mọi thứ đều được tạo ra để nổi tiếng và thu về tiền bạc. Chúng chỉ là sự phân tâm.

Chúng tôi tạo ra những thứ để tạo ra sự khác biệt. Ngay cả khi nó là cho một vài người.


ichi.pro

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s