Cảm hứng đời thực cho ‘The Sopranos’

Điều gì đã truyền cảm hứng cho The Sopranos? Rõ ràng, đó là hai gia đình tội phạm ở Bắc Jersey: gia đình tội phạm DeCavalcante và gia đình tội phạm Genovese. Đây là một vài câu chuyện của họ.

  • Gia đình tội phạm DeCavalcante

Rõ ràng, gia đình tội phạm DiMeo trong chương trình có thể được lấy cảm hứng từ gia đình tội phạm DeCavalcante ngoài đời thực ở Bắc Jersey. Ted Sherman tại NJ.com nói rằng có ba thành viên của gia đình tội phạm có thể đã truyền cảm hứng cho The Sopranos : Simone Rizzo DeCavalcante, Giovanni Riggi và Vincent Palermo.

DeCavalcante được biết đến với biệt danh “Sam the Plumber”, người có biệt danh từ đầu công việc kinh doanh hệ thống ống nước. Theo Sherman, hắn khống chế lĩnh vực kinh doanh xây dựng, và có thời điểm bị kết án vì âm mưu tống tiền. Riggi điều khiển một liên đoàn lao động để kiếm tiền vào tay gia đình và sau đó bị kết án tù vì tội lừa đảo và giết người.

So sánh hấp dẫn nhất với Tony Soprano là Vincent Palermo. Palermo cuối cùng đã trở thành nhân chứng của chính phủ vào năm 1999 sau khi lãnh đạo gia đình DeCavalcante. Palermo, giống như Soprano, điều hành một câu lạc bộ thoát y ở Forest Hills, Queens. Tay giang hồ này nổi tiếng là người chăm sóc và rất bảo vệ gia đình.

Greg Smith ở tờ báo New York Daily News lưu ý rằng câu lạc bộ thoát y của Palermo, được mô tả như một “điểm dừng cho ma túy và mại dâm.” Palermo bắt đầu sự nghiệp của mình một cách hợp pháp, cuối cùng anh ta kết hôn với cháu gái của DeCavalcante, trở thành cháu rể của DeCavalcante và tự mình vươn lên vị trí hàng đầu trong gia đình tội phạm. Điều này giống với Christopher Moltisanti trong The Sopranos.

Palermo ghi dấu ấn khi loại bỏ một người cung cấp thông tin bị nghi ngờ cho John Gotti tên là Fred Weiss. Cuối cùng, sau khi Riggi vào tù, Palermo trở thành ông chủ quyền lực của gia đình. Khi sống ở Houston, Palermo sẽ điều hành các câu lạc bộ thoát y.

Gia đình tội phạm Genovese

Theo Eric Schaal tại Cheat Sheet , một nguồn cảm hứng có thể khác cho The Sopranos là Tony Boy Boiardo, một trùm băng đảng ở hạt Essex vào cuối những năm 1960, là một phần của chi nhánh Bắc Jersey của gia đình tội phạm Genovese. Hắn chủ yếu làm ăn ở Bắc Newark trước khi trở về nhà ở ngoại ô. Y cũng thừa cân, giống như Tony Soprano. Các con của y có mục tiêu cao và muốn tránh xa công việc kinh doanh của gia đình – một trong số các con trai của ông đã trở thành bác sĩ, bất chấp nguyện vọng ban đầu là trở thành luật sư, tương tự như lựa chọn nghề nghiệp và nguyện vọng của Meadow Soprano.

Schaal lưu ý rằng, giống như Tony Soprano, Tony Boy Boiardo cũng từng gặp một bác sĩ trị liệu, là việc rất bị kỳ thị trong giới tội phạm cùng thời . Và người thực thi cho Tony Boy Boiardo có tên là John “Big Pussy” Russo, đó cũng là biệt danh của một trong những người bạn thân nhất của Tony Soprano. Boiardo nối nghiệp cha mình, Ruggerio “Richie the Boot” Boiardo, một tên cướp trong thời kỳ cấm rượu. Nhiều người tin rằng Richie the Boot đã truyền cảm hứng cho Don Vito Corleone trong The Godfather.

Mike Parker tại The Express phân biệt giữa The Sopranos và gia đình Boiardo ở chỗ Boiardos tỏ ra rất ít hối hận về hành động của họ, và họ “kể lại những vụ giết người kinh khủng nhất của mình một cách thích thú.” Trong The Sopranos, những kẻ giết người trong chương trình thể hiện cảm giác tội lỗi to lớn cho hành động của họ và vật lộn với tư cách là kẻ giết người.

Tuy nhiên, trong các bản nghe lén của FBI, Tony Boy thường mô tả rất chi tiết các vụ giết người. Thuộc hạ của hắn cũng rất hài lòng nhớ lại những lần giết người của họ. Một điểm tương đồng khác giữa gia đình Genovese và The Sopranos là nhà hàng họ thường lui tới – Vittoria’s Castle, theo Parker, sau này sẽ là hình mẫu cho Satriale’s, cửa hàng bán đồ ăn nhanh và thịt, trong The Sopranos. Các thành viên khác của tổ chức đã cố gắng tham gia vào lĩnh vực điện ảnh, giống như Christopher Moltisanti đã làm trong chương trình.

Ted Sherman nhớ lại Boiardo cũng dính líu đến tham nhũng của chính phủ, có quan hệ với thị trưởng Hugh J. Addonizio ở Newark. Addonizio bị kết án 10 năm tù vì tội âm mưu và tống tiền.

Gia đình Genovese vẫn hoạt động ở New Jersey cho tới ngày nay.

( theo ichi.pro )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s